5 TIÊU CHÍ KHI CHỌN ĐỒNG PHỤC NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN
Đồng phục nhà hàng khách sạn chính là hình ảnh thương hiệu của các nhà hàng, khách sạn. Là ấn tượng đầu tiên khi khách hàng đến và sử dụng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn. Do đó một mẫu đồng phục chuyên nghiệp sẽ tạo nên sự sang trọng, cao cấp và chuyên nghiệp khiến khách hàng cảm thấy hài lòng. Vì thế để hướng tới những yếu tố chuyên nghiệp và đặc trưng riêng của ngành này, hãy cùng đồng phục Kiến Vàng tìm hiểu những tiêu chí cần có khi may đồng phục nhà hàng khách sạn dưới đây:
1. Về vải may
Các bộ phận nhà hàng thường bao gồm: quản lý nhà hàng, nhân viên phục vụ các bộ phận, nhà bếp, khối hành chính kế toán… Mỗi vị trí cũng có các hoạt động đặc thù riêng, trong đó bộ phận phục vụ là thường xuyên phải di chuyển nhiều nhất. Do đó khi lựa chọn chất liệu để may đồng phục cho nhà hàng bạn cần phải chú ý tùy theo từng vị trí khác nhau. Tựu chung lại các vị trí đều cần đảm bảo chất liệu vải dễ thấm hút mồ hôi, co giãn tốt và bền.
Một số nhà hàng đặc trưng theo phong cách truyền thống lại hướng tới những chất liệu cao cấp như lụa, vải ford… kết hợp với quần cũng thuộc vải lụa hoặc form cứng hơn để đồng bộ hoặc tạo sự đối lập. Tuy nhiên một số nhà hàng phục vụ giới trẻ thì lại ưa chuộng các đồng phục trẻ trung, năng động với chất liệu thun hoặc cotton…
2. Về kiểu dáng
Kiểu dáng hot trend, kiểu dáng thay đổi theo sự kiện cũng có nhiều nhà hàng áp dụng để thay đổi cho phù hợp với chiến lược của nhà hàng khách sạn từng giai đoạn. Nhưng về cơ bản theo chu kỳ thì các đồng phục đó đều cần đảm bảo tính chuyên nghiệp, lịch sự. Một mẫu đồng phục được đầu tư sự tinh tế trong cách thiết kế không những tạo ấn tượng về thị giác mà còn giúp khách hàng cảm thấy có thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Hơn nữa, kiểu dáng của đồng phục còn là hình ảnh cho thương hiệu, thông điệp ý nghĩa chủ doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Đồng phục góp phần xây dựng quảng bá thành công cho nhà hàng, khách sạn nên đồng phục ấn tượng tốt được lan tỏa thì doanh nghiệp giảm bớt được các chi phí đầu tư quảng cáo.
3. Nguyên tắc phối màu
Màu sắc của đồng phục nhà hàng có thể có nhiều mầu sắc khác nhau từ các tông mầu trầm, mầu ấm hay tông rực rỡ. Hoặc một số nhà hàng sang trọng lại ưa chuộng 2 gam màu cơ bản là đen và trắng hoặc trắng và nâu. Vì việc kết hợp những gam màu đơn sắc với ánh sáng đèn của nhà hàng sẽ mang đến không gian lung linh, sang trọng. Tuy nhiên nguyên tắc phối màu này vẫn phải được đồng bộ với logo thương hiệu của nhà hàng và đáp ứng được tính tổng thể chung để hướng tới sự hoàn hảo cho đồng phục nhà hàng, khách sạn của mình.
4. Nguyên tắc phối họa tiết
Các nhà hàng, khách sạn hiện nay đều hướng đến những thiết kế đơn giản, sang trọng. Do đó đồng phục nhà hàng, khách sạn sẽ lược bỏ đi các họa tiết không cần thiết hoặc cách điệu sang một hình thức khác. Vì vậy khi lựa chọn in hay thêu các họa tiết đó bạn cần cân nhắc làm sao để tránh biến chiếc áo đồng phục khách sạn nhà hàng của mình trở nên lòe loẹt, màu mè quá mà mất đi sự tinh tế, sang trọng vốn có
5. Nguyên tắc sắp xếp bố cục
Thông thường một bộ đồng phục bao gồm logo, slogan, tên thương hiệu, số điện thoại… để giúp truyền thông định vị nhà hàng khách sạn. Và việc bố cục một số vấn đề trên một bộ đồng phục đòi hỏi sự tinh tế của người thiết kế. Vì nếu bố trí không hợp lý sẽ khiến bộ trang phục trở nên lạc quẻ, thậm chí thảm họa đồng nghĩa ảnh hưởng không nhỏ tới cảm xúc của khách hàng. Vậy nên bạn đừng chủ quan khi bỏ quên bố cục này mà hãy trao đổi với những người thiết kế, những xưởng sản xuất để họ hiểu những ý tưởng của mình từ đó bố trí trang phục hợp lý hơn, tránh lộn xộn và đem lại sự thân thiện với khách hàng
Đó là những lưu ý cơ bản, những tiêu chuẩn tiêu biểu mà đồng phục Kiến Vàng gửi tới quý khách hàng tham khảo để tìm được cho mình những mẫu đồng phục cực kì đẹp mắt, ấn tượng và có phong cách riêng
Thương hiệu đồng phục ANT UNIFORM
- Địa chỉ: Tầng 4, toà nhà Vimeco Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 0986.610.016
- Email: [email protected]
Website: www.antuniform.com